Notendaleiðbeiningar / Aðgangur og öryggi

Öryggi reikningsins

Kveiktu á tveggja þrepa staðfestingu með kóða í tölvupósti, breyttu lykilorði og netfangi og skráðu þig örugglega út úr appinu.

Allir notendur

Tveggja þrepa staðfesting bætir við athugun við innskráninguna: auk lykilorðsins (eða innskráningar með Apple eða Google) biður AVIOFILE um 6 stafa kóða sem er sendur á netfangið þitt. Þannig kemst enginn inn, jafnvel þótt hann viti lykilorðið þitt.

Áður en þú byrjar

  • Kóðinn fer á netfang reikningsins þíns: þú þarft að geta lesið hann. Ef netfangið er ekki enn staðfest sérðu „Staðfestu fyrst netfangið þitt.“
  • Fyrir stjórnunarreikninga AVIOFILE er staðfestingin Skylda og ekki er hægt að slökkva á henni.
  • Breyta lykilorði og Breyta netfangi eru aðeins til staðar ef þú skráir þig inn með netfangi og lykilorði: ef þú notar Apple eða Google sérðu ekki þessa tvo valkosti.

Kveikja á tveggja þrepa staðfestingu

  1. Opnaðu Valmynd og ýttu á Öryggi.
  2. Kveiktu á rofanum Tveggja þrepa staðfesting.
  3. Lestu skilaboðin og ýttu á Senda kóða: 6 stafa kóði berst á netfang reikningsins þíns.
  4. Skrifaðu kóðann í Staðfestingarkóði og ýttu á Kveikja.
Öryggisskjárinn
Öryggisskjárinn

Þegar það tókst sérðu „Kveikt er á tveggja þrepa staðfestingu.“ og undirtextinn segir að við biðjum um kóða við hverja nýja innskráningu.

Ef kóðinn berst ekki skaltu bíða eftir niðurtalningunni og ýta á Senda nýjan kóða. Athugaðu líka ruslpóstmöppuna.

Slá inn kóðann þegar þú skráir þig inn

Þegar kveikt er á staðfestingunni birtist Staðfestu innskráninguna við hverja nýja innskráningu. Kóðinn er sendur sjálfkrafa.

  1. Opnaðu tölvupóstinn og afritaðu 6 stafa kóðann.
  2. Skrifaðu hann í Staðfestingarkóði og ýttu á Staðfesta.
Skjárinn Staðfestu innskráninguna
Skjárinn Staðfestu innskráninguna

Eftir að þú slærð inn kóðann helst sú innskráning staðfest í 30 daga.

Ef þú slærð rangt inn segir appið þér hve margar tilraunir eru eftir. Ef kóðinn er útrunninn eða hefur þegar verið notaður skaltu ýta á Senda nýjan kóða. Eftir of marga ranga kóða þarftu að bíða í nokkrar mínútur. Með Skrá út yfirgefurðu reikninginn.

Slökkva á staðfestingunni

  1. Opnaðu Valmynd > Öryggi.
  2. Slökktu á rofanum Tveggja þrepa staðfesting.
  3. Slökktu á tveggja þrepa staðfestingu opnast og nýr kóði er sendur sjálfkrafa á netfangið þitt. Skrifaðu hann í Staðfestingarkóði.
  4. Ýttu á Slökkva.

Til að slökkva þarf alltaf nýjan kóða, sendan á því augnabliki. Þú sérð „Slökkt er á tveggja þrepa staðfestingu.“

Breyta lykilorðinu

  1. Opnaðu Valmynd > Öryggi og ýttu á Breyta lykilorði.
  2. Skrifaðu Núverandi lykilorð, síðan Nýtt lykilorð (að minnsta kosti 10 stafi, með litlum stöfum og tölustöfum) og endurtaktu það í Staðfestu nýja lykilorðið.
  3. Ýttu á Breyta lykilorði. Þú sérð „Lykilorði breytt. Þú verður áfram skráð(ur) inn.“

Nýja lykilorðið verður að vera frábrugðið því núverandi.

Breyta netfanginu

  1. Opnaðu Valmynd > Öryggi og ýttu á Breyta netfangi.
  2. Skrifaðu Nýtt netfang og ýttu á Senda kóða: 6 stafa kóði berst á nýja netfangið.
  3. Skrifaðu hann í 6 stafa kóði og ýttu á Staðfesta breytingu. Þú sérð „Netfangi breytt í …“.

Þar til þú staðfestir gildir núverandi netfang áfram. Ef kóðinn berst ekki skaltu ýta á Senda kóða aftur.

Ef þú gleymdir lykilorðinu

Ef þú manst ekki núverandi lykilorð:

  1. Á skjánum Skrá inn ýttu á Gleymt lykilorð?.
  2. Skrifaðu Netfang og ýttu á Senda kóða.
  3. Kóði berst í tölvupósti. Skrifaðu hann í 6 stafa kóði og skrifaðu síðan Nýtt lykilorð: að minnsta kosti 10 stafi, með litlum stöfum og tölustöfum.
  4. Ýttu á Endurstilla lykilorð. Þú sérð „Lykilorð uppfært. Skráðu þig inn með nýja lykilorðinu.“

Ef þú vilt geturðu líka á innskráningarskjánum valið Skrá inn með Apple eða Skrá inn með Google.

Skrá þig út úr appinu

  1. Opnaðu Valmynd, skrunaðu neðst og ýttu á Skrá út.
  2. Staðfestu í Skrá út?: þú þarft að skrá þig inn aftur til að nota AVIOFILE.
  3. Ef þú tengdir dagatalið geturðu hakað við Aftengja dagatalið líka. Sjálfgefið helst það tengt og heldur áfram að taka á móti skiladögum og vöktum.

Sjá Tengja dagatalið þitt.

Algengar spurningar

Ég get ekki slökkt á tveggja þrepa staðfestingu

Hún er skylda fyrir reikninginn þinn („Skylda fyrir aðganginn þinn: ekki er hægt að slökkva á henni.“).

Kóðinn segist vera útrunninn

Kóðar gilda í stuttan tíma og virka aðeins einu sinni. Ýttu á Senda nýjan kóða og notaðu þann nýjasta.

Sjá einnig: Prófíll og persónuupplýsingar.

Hafa samband

Fylltu út eyðublaðið og við svörum þér. Skilaboðin eru valkvæð.

Persónuverndarstefna